Hướng dẫn 7 bước về cách sơn sơn sàn epoxy

Hướng dẫn 7 bước về cách sơn sơn sàn epoxy

Hướng dẫn 7 bước về cách sơn sơn sàn epoxy

Hướng dẫn dưới đây là tóm tắt các bước cần thiết về cách sơn sàn bằng sơn epoxy. Hướng dẫn này áp dụng cho một con lăn đơn giản áp dụng sàn hai lớp. 

Chuẩn bị bề mặt bằng máy mài sàn thích hợp

Bước 1. Chuẩn bị làm sạch bề mặt nền.

Chuẩn bị bề mặt là cần thiết để đảm bảo độ bám dính giữa sơn epoxy và chất nền. Phương pháp thích hợp là chà nhám hoặc mài bề mặt sàn. Bất kỳ bề mặt nào đã bị nhiễm dầu, hóa chất cũng đều phải yêu cầu tẩy sạch .

Bước 2 – Quét lau vệ sinh sàn

Quét lau vệ sinh sàn

Sử dụng máy hút bụi công nghiệp để thu dọncác hạt bụi nhỏ. Sàn phải được làm sạch tất cả các vết hóa chất, bụi bẩn trước khi bắt đầu sơn.

Bước 3. Phủ sàn nhà bằng sơn lót epoxy thích hợp .

Luôn luôn làm chủ sàn, đừng tin rằng yêu cầu mồi là không cần thiết. Mồi sẽ cung cấp cho sàn của bạn một cuộc sống lâu hơn và độ bám dính tốt hơn để các chất nền. Hơn nữa nó sẽ niêm phong chất nền do đó loại bỏ các rủi ro của bong bóng và khí . Sơn lót cũng giúp giảm lượng sản phẩm sẽ được yêu cầu trong các giai đoạn sau. Đảm bảo rằng các khu vực được thông gió đúng cách. Nó được phổ biến để sơn hai lớp mồi để niêm phong đúng sàn. Sử dụng máy trộn điện thích hợp để trộn thành phần A và B của mồi.

Bước 4 . Điền vào tất cả các vết nứt, lỗ .. với vữa epoxy.

(Bước này cũng có thể diễn ra trước khi mồi nếu bạn thích) Đối với các vết nứt mỏng, có thể cần phải cắt chúng bằng máy cắt kim cương trước khi đổ để cải thiện độ bám của vữa.Bước 5. Ứng dụng lớp sơn epoxy đầu tiên.

Bước 5 – Trộn đúng hai thành phần sơn epoxy

Làm sạch tất cả các thành phần của chất làm cứng trong thành phần A. Sử dụng máy trộn điện và trộn ít nhất trong hai phút. Đừng tiết kiệm thời gian trộn! Bước này rất quan trọng. Trộn kém sẽ dẫn đến một sàn tacky !

Bước 6 – Lớp phủ 1 lớp phủ sàn epoxy


Sử dụng một con lăn chất lượng tốt, vì con lăn chất lượng kém có thể bắt đầu đổ. Bạn sẽ có thể phủ lại sau 24 giờ. Ngày hôm sau bạn có thể nhận thấy các vấn đề khác nhau đã xuất hiện như vết nứt, lỗ vv Hãy chắc chắn rằng những thứ này được hàn kín trước khi bắt đầu lớp tiếp theo. Bạn cũng có thể cần cát một số bề mặt không đồng đều xuất hiện sau lớp phủ đầu tiên. Nếu cần thiết, hãy đợi thêm một chút để vữa khô trước khi sơn lại.

Bước 7 Áp dụng lớp phủ cuối cùng .

Trước khi đặt lớp phủ cuối cùng đảm bảo tất cả các lỗ và vết nứt đã được lấp đầy, và tất cả bụi đã được thu thập. Nếu không, bạn sẽ nhận được một kết cấu xấu xí trên bề mặt cuối cùng. Hãy nhớ rằng hầu hết các sản phẩm epoxy có tuổi thọ của nồi khoảng 40 phút (hoặc ít hơn) nên chỉ trộn một xô vào một thời điểm và hoạt động ngay lập tức.

Thành quả cuối cùng là một bề mặt tráng đẹp mới

CÔNG TY DELTA VIỆT NAM

Nhà máy sản xuất: Lô CN2, KCN Phú Nghĩa, Chương Mỹ, Hà Nội

Website: https://sonvachkeduong.com

Hotline: 0989 130 668

Email:  sonvachke@gmail.com