Tìm hiểu về biển báo giao thông

Tìm hiểu về biển báo giao thông

Tìm hiểu về biển báo giao thông

Davosa xin gửi đến các bạn một số thông tin, kiến thức về biển báo giao thông đường bộ ở Việt Nam. Các bạn  lưu ý và chấp hành đúng quy định luật giao thông thi tham gia giao thông để đảm bảo an toàn cho mình và mọi người nhé!

Định nghĩa biển báo giao thông

Biển báo giao thông là những biển chỉ dẫn có dạng hình tròn, hình vuông,… được dựng ven đường giao thông  để cung cấp các thông tin, cảnh báo, cấm đến người, phương tiện tham gia giao thông giúp cho việc đi lại dễ dàng hơn, và an toàn hơn.

Biển báo giao thông thường được dựng ở ven các đường bộ, đường tàu, đường thủy,… để cung cấp thông tin đến người, phương tiện tham gia giao thông.

Ý nghĩa màu sắc trong các biển báo.

Bề mặt của các biển báo thường được sử dụng bằng các vật liệu phản quang: Sơn phản quang hoặc màng phản quang. Để tăng độ sáng rõ vào ban đêm khi có ánh sáng chiếu tới.

 

 Các loại biển báo giao thông

Tùy theo chức năng sử dụng mà người ta chia ra các dạng biển báo sau.

– Biển báo cảnh báo nguy hiểm

Biển báo giao thông đường bộ cảnh báo có nguy hiểm phía trước. Biển báo nguy hiểm cung cấp thông tin cảnh báo các tình huống nguy hiểm có thể xảy ra được dùng để báo cho người sử dụng đường

Biển cảnh báo nguy hiểm có nhiệm vụ giúp người lái xe cơ giới biết trước tính chất của sự nguy hiểm trên tuyến đường để phòng ngừa.

– Biển báo báo cấm

Biển báo cấm là biển báo giao thông cấm mọi hành vi vi phạm khi pham gia giao thông. Có 39 kiểu tất cả, được đánh số từ 101 – 139. Biển báo cấm để biểu thị các điều cấm. Người sử dụng đường phải chấp hành những điều cấm mà biển đã báo.

Hầu hết các biển báo giao thông dạng báo cấm đều có viền đỏ, nền màu trắng, trên nền có hình vẽ màu đen đặc trưng cho điều cấm hoặc hạn chế sự đi lại của các phương tiện cơ giới, thô sơ và người đi bộ

– Biển báo hiệu lệnh

Biển báo giao thông này bắt buộc người lái xe phải thực hiện theo. Biển báo hiệu lệnh có dạng hình tròn, nền màu xanh lam, trên biển có hình vẽ sơn màu trắng. Với mục đích cảnh báo cho người tham gia giao thông những mệnh lệnh phải thi hành.

Hiệu lực của các loại biển hiệu lệnh có thể có gia trị trên tất cả các làn đường hoặc chỉ có giá trị trên một hoặc một số làn của một chiều xe chạy. Các làn đường phải được đánh dấu riêng biệt bằng các vạch dọc liền trên mặt phần xe chạy.

– Biển báo chỉ dẫn

Biển báo giao thông này hướng dẫn mọi người lưu thông đúng cách. Biển chỉ dẫn có dạng hình chữ nhật hoặc hình vuông nền màu xanh lam, cung cấp thông tin chỉ dẫn cho người sử dụng đường biết những định hướng cần thiết hoặc những điều có ích khác trong hành trình.

Biển báo chỉ dẫn có giá trị hiệu lực trên tất cả các làn đường của một chiều xe chạy.

– Biển phụ

Ngoài các biển báo đã nêu trên, còn một số loại biển báo hiện lệnh đường đôi phụ khác các bác tài cần chú ý.

Nhóm biển báo phụ có dạng hình chữ nhật hoặc hình vuông, được đặt kết hợp với các biển báo nguy hiểm, báo cấm, biển hiệu lệnh và biển chỉ dẫn nhằm thuyết minh bổ sung để hiểu rõ các biển đó hoặc được sử dụng độc lập.

CÔNG TY DELTA VIỆT NAM

Nhà máy sản xuất: Lô CN2, KCN Phú Nghĩa, Chương Mỹ, Hà Nội

Website: https://sonvachkeduong.com

Hotline: 0989 130 668

Email:  sonvachke@gmail.com