Vạch sơn kẻ đường 3D giúp người đi bộ qua đường an toàn hơn

Vạch sơn kẻ đường 3D giúp người đi bộ qua đường an toàn hơn

Vạch sơn kẻ đường 3D giúp người đi bộ qua đường an toàn hơn

Nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông, một biện pháp khá thú vị đã được thực hiện tại một số nước như Ấn Độ, Iceland, Trung quốc.. là vẽ các vạch sơn kẻ đường 3D ở những vạch chỉ dường dành cho người đi bộ. Với biện pháp này có thể khiến những lái xe đi chậm lại mỗi lần tới những phần đường này và giúp những người đi bộ có thể an toàn hơn khi qua đường

Việc sử dụng  ảo ảnh 3D trong nghệ thuật không có gì mới mẻ, nhưng tại một thị trấn nhỏ ở Iceland đang áp dụng biện pháp này để tạo nên những vạch sơn kẻ đường 3D nhằm giúp giải quyết vấn đề an toàn và giao thông công cộng.

Ủy viên môi trường Ralf Trylla ( Iceland ) đã đưa ra ý tưởng này sau khi nhìn thấy một dự án tương tự ở New Delhi, Ấn Độ. Trylla đã nghiên cứu những ý tưởng sáng tạo về cách làm giảm tốc độ lái xe khi ông tình cờ gặp một dự án tại Ấn Độ của công ty sơn giao thông Vegmálun GÍH khi đang thi công.

Trước hết biện pháp sơn kẻ vạch đường 3D sẽ thử nghiệm tại một làng nhỏ, nếu thành công sẽ áp dụng và mở rộng ra các thị trấn khác.

Hiệu ứng 3D hình ảnh nổi bật. Nhìn từ bên trên, những sọc trắng nhảy lên, khiến chúng xuất hiện như một cột tường. Trong khi ở mặt đất, các thanh dường như di chuột ngay trên mặt đất.

Vạch kẻ sơn đường 3D giúp người đi bộ qua đường cảm thấy yên tâm hơn

Dù chưa rõ hiệu quả của những vạch sơn kẻ đường 3D này tới đâu, tuy nhiên không thể phủ nhận rằng cách vẽ này sẽ khiến chúng trở nên thú vị, là lạ mắt hơn hẳn so với vạch kẻ sơn màu trắng phẳng thông thường vốn hoạt động không mấy bắt mắt, đặc biệt ở các nước có nền văn hóa đi lại phức tạp.

CÔNG TY DELTA VIỆT NAM

Nhà máy sản xuất: Lô CN2, KCN Phú Nghĩa, Chương Mỹ, Hà Nội

Website: https://sonvachkeduong.com

Hotline: 0989 130 668

Email:  sonvachke@gmail.com